Article

พี่หมีขอนะ! 6 ข้อนี้ไม่ควรทำเด็ดขาด “บนเครื่องบิน”

ธุรกิจการบินสมัยนี้ พัฒนาไปมากนะครับเพื่อนๆ แค่ไม่กี่ชั่วโมง เพื่อนๆ ก็สามารถเดินทางข้ามไปยังสถานที่ที่เพื่อนๆ ต้องการได้ แด้วยความสะดวกสบาย แค่นั้นยังไม่พอ ภายในเที่ยวบินของเพื่อนๆ ก็มีการบริการที่ดีขึ้นไปอีกต...

8 ข้อเเนะนำ ทำอย่างไร…เมื่อต้องเดินทางติดต่อธุรกิจในต่างประเทศ

การทำผิดมารยาทในโลกธุรกิจและแนวทางแก้ไข จาก Booking.com เราเชื่อว่าผู้ที่เดินทางติดต่อธุรกิจกับต่างประเทศทุกคนย่อมเคยประสบเหตุการณ์ที่ไม่มั่นใจหรือทำตัวไม่ถูกเมื่อต้องติดต่อธุรกิจกับต่างชาติในสถานการณ์ที่เป็...

นวัตกรรมการออกแบบห้องโดยสารแบบ 3D ทำให้แอร์บัสก้าวล้ำไปอีกขั้น!!!!

แอร์บัส นำเอาจุดเด่นของอุตสาหกรรมเกม ภาพยนตร์ และวิศวกรซอฟท์แวร์ของบริษัทมาสร้างโปรแกรม 3D สำหรับการออกแบบห้องโดยสารซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของธุรกิจการบิน และจะเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเครื่องบินของสายการบินอื่น ...

เครื่องบินรบ P-47 ธันเดอร์โบลต์ อนุสรณ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 มีข่าวจากสหรัฐอเมริกาว่าเกิดเหตุการณ์เครื่องบินโบราณสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตกลงในแม่น้ำฮัดสัน ใกล้กับสะพาน จอร์จ วอชิงตัน ระหว่างนิวยอร์ค และ นิวเจอร์ซีย์ ทำให้นักบินชื่อวิลเลี...

เครื่องแบบพนักงานต้อนรับที่สวยสะดุดตาของสายการบินทั่วโลก

ถ้าพูดถึงชุดยูนิฟอร์มหรือเครื่องแบบของอาชีพต่างๆที่สวยสง่างาม จนพลอยทำให้ผู้ที่พบเห็นเกิดแรงบันดาลใจอยากจะทำอาชีพนั้นเพื่อจะได้แต่งตัวสวยๆแบบนั้นบ้าง ก็คงหนีไม่พ้นอาชีพพนักงานต้อนรับของสายการบินต่างๆหรือแอร์โฮส...

รวม คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ ในสนามบิน

หลายคนที่อาจจะไม่มั่นใจในคำศํพท์ภาษาอังกฤษต่างๆ วันนี้เรามาลองอ่านและทำความรู้จักเกี่ยวกับคำศัพท์ที่พบเห็นได้บ่อยๆ ในสนามบิน เผื่อมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ แล้วไม่มีภาษาไทยกำกับไว้เลย จะได้เอาตัวรอดได้ กับภ...

รู้หรือไม่? สัญลักษณ์อะไรภายในสนามบินบ้างที่ควรทราบ?

    สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางบ่อย คงคุ้นชินกับการมาสนามบินแล้วใช่ไหมคะ? แต่สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวหรือผู้โดยสารที่ไม่ได้เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ การมาสนามบินคงสับสนน่าดู บางคนถึงขั้นไม่มั่นใจกันเลย...

SPACE INSPIRIUM แหล่งเรียนรู้ที่ทำให้ผู้เข้าชม แล้วเกิดแรงบันดาลใจ นำไปสู่จินตนาการ เหนือความรู้ทั้งปวง

SPACE INSPIRIUM แหล่งเรียนรู้ที่ทำให้ผู้เข้าชม แล้วเกิดแรงบันดาลใจ นำไปสู่จินตนาการ เหนือความรู้ทั้งปวง “You are not alone in the Universe” …จากคำถามสู่การค้นหาคำตอบ… เริ่มต้นจากการเรียนรู้จักรวาล ทำไมโลกเ...

8 สิ่งที่คุณอาจยังไม่เคยรู้..เกี่ยวกับการเดินทางทางอากาศ

แม้หลายคนจะคุ้นเคยกับการเดินทางโดยเครื่องบินอยู่แล้ว แต่ต่อไปนี้คือ สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยเกี่ยวกับการเดินทางทางอากาศ 1. มนุษย์โลกใช้อากาศเป็นถนนมา 100 ปีแล้ว  เที่ยวบินพาณิชย์ที่เราใช้เดินท...

เครื่องบินเบรคบนฟ้าได้มั้ย

เครื่องบินมีการเบรคบนท้องฟ้ามั้ย? เป็นคำถามที่น่าสนใจ ถ้าจะบอกว่ามี แล้วท่านผู้อ่านเคยรู้สึกถึงการเบรคของเครื่องบินบนท้องฟ้าหรือไม่? เครื่องบินๆได้ด้วยการเคลื่อนที่ผ่านอากาศไปด้วยความเร็วสูงจนเกิดเป็นแรงยกที่ปี...